MMO là một trong những phương pháp kiếm tiền mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay. Việc làm chủ một mô hình MMO sẽ đem lại một nguồn thu nhập thụ động ổn định. Đặc biệt dành riêng cho những bạn có niềm đam mê và yêu thích với marketing online thì lựa chọn hình thức kiếm tiền online MMO bằng affiliate marketing là hợp lý.

Sức hút từ tiếp thị liên kết

Đi học, tốt nghiệp, xin việc làm và 8 tiếng văn phòng được xem là lộ trình cơ bản của người trưởng thành có việc làm và thu nhập ổn định. Lộ trình này đang bị phá vỡ bởi nhiều người trẻ, đặc biệt là thế hệ gen Z, họ đã tự tạo công việc của mình bằng nghề sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội và có thu nhập từ hình thức tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, các nhà phân phối (chính là các tiktoker/ youtuber/ blog… gọi chung là publisher) dựa trên năng lực, sự hiểu biết của mình sẽ thực hiện tiếp thị, thu hút khách hàng mua hàng của nhà cung cấp. Từ đó nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp với mỗi đơn hàng thành công.

Publisher là gì?

Khi bạn tham gia affiliate marketing, bạn sẽ được coi là một Publisher. Publisher chính là những cộng tác viên, những người tham gia tiếp thị liên kết, quảng bá sản phẩm cho nhiều nhà cung cấp.

Ví dụ: Nếu bạn sở hữu một hoặc nhiều website, bạn quảng bá sản phẩm tiếp thị trên đó, thì cứ mỗi người truy cập trên website của bạn click vào đường link affiliate, đặt mua sản phẩm thông qua đường link đó thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nền tảng tiếp thị liên kết là gì?

Nền tảng tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate network, đây sẽ là nơi trung gian giải quyết các vấn đề giữa các Publisher và các nhà cung cấp. Nhà cung cấp sẽ đăng các sản phẩm của mình cần quảng bá, còn các cộng tác viên Publisher sẽ tìm sản phẩm mà mình muốn làm tiếp thị.


Sức hút của công việc đã khiến nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào thị trường này. Không cần am hiểu công nghệ cũng có thể có cơ hội xây dựng hình ảnh cá nhân và kiếm tiền online thông qua tiếp thị liên kết. Sáng tạo nội dung trên mạng xã hội kiếm thêm thu nhập từ việc gắn đường link, giới thiệu sản phẩm trên nội dung do mình tạo ra và hận hoa hồng từ việc gắn đường link sản phẩm.

Publisher kiếm tiền từ tiếp thị sản phẩm không phải ôm hàng, không đặt cọc, không cần đảm bảo KPI để rồi lo ngay ngáy ế hàng như cách làm truyền thống.

Phương pháp kiếm tiền thụ động từ affiliate marketing

Để kiếm tiền thụ động từ affiliate marketing, các bạn cần phải trang bị thêm cho mình các kiến thức về marketing online, chứ không nên phụ thuộc vào việc copy và paste chia sẻ link affiliate.

Cách làm đó cũng kiếm được hoa hồng, nhưng nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hoa hồng hơn nữa, tạo ra những khoản thụ động hàng tháng thì cần sử dụng các công cụ online. Có 2 phương pháp được nhiều người sử dụng nhất đó là làm SEO và chạy quảng cáo.

  • Phương pháp SEO

Để làm SEO thì yêu cầu bạn phải sở hữu ít nhất 1 website, sau đó bạn sẽ tối ưu hóa website đó lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn lựa chọn cách này thì cũng cần lưu ý đến sản phẩm cho website của mình. Thường thì những sản phẩm có tính vật lý cao có giá trị cao, hay các sản phẩm theo sở thích… thì khi bạn làm SEO, sản phẩm đó sẽ lên top và rất khó để thay đổi nội dung.

  • Phương pháp chạy quảng cáo

Có rất nhiều hình thức chạy quảng cáo như Facebook Ads, Zalo Ads, Instagram Ads, Google Ads… Việc tạo một tài khoản và bắt đầu chạy quảng cáo trên các nền tảng cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần lưu ý đến quy định về sản phẩm khi chạy trên các nền tảng, lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp để chạy quảng cáo không nhé.


Việc lựa chọn phương pháp SEO hay chạy quảng cáo chỉ mang tính tương đối. Có nhiều sản phẩm bạn phải kết hợp cả 2 phương pháp này thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn SEO hay chạy quảng cáo thì có thể nghiên cứu từ những người đi trước, hoặc các đối thủ làm như thế nào rồi làm theo.

Như vậy, chỉ cần bạn thực hiện theo đúng quy trình trong bài viết này là bạn đã có đủ định hướng để bắt đầu kiếm tiền từ affiliate marketing. Muốn kiếm được nhiều hoa hồng thì bắt buộc bạn phải đầu tư vào kiến thức kiếm tiền online, chứ không thể đợi chờ ăn may được. Và tất nhiên không làm thì sẽ không có quả ngọt để ăn, đừng băn khoăn làm như thế nào nữa. Hãy thực hành theo cách trên nhé. QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU LIÊN HỆ 0932 944 954 ĐỂ DŨNG TƯ VẤN NHÉ!!!