Xe hơi là một loại tài sản giá trị, với bất kì ai sử dụng xe hơi thì có thể nói chiếc xe cũng quan trọng như ngôi nhà của họ. Bởi thế mà việc tìm kiếm những trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp để gửi gắm là một nhu cầu tất yếu của thị trường xe hơi hiện nay.

Không như xe máy, việc chăm sóc có thể diễn ra một cách đơn giản ngay tại nhà, hay đến một cửa hàng chăm sóc làm đẹp xe quen thuộc. Đối với xe hơi, việc chăm sóc xe đòi hỏi phải đến các trung tâm chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng dịch vụ, giá trị của những chiếc xe hơi là cực kì cao, do đó chẳng ai muốn nó có bất cứ vấn đề nào không hài lòng xảy ra.

Vậy làm thế nào để chọn một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay?

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ và phân biệt được trung tâm chăm sóc xe hơi và garage xe hơi. Garage xe hơi là nơi để đỗ xe, sửa chữa các vấn đề về máy móc, thay thế phụ tùng xe hơi. Trong khi đó, trung tâm chăm sóc xe hơi sẽ làm những nhiệm vụ làm đẹp, chăm sóc nội ngoại thất cho xe, thiên về cái nhìn.

Dịch vụ có ở các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Với những vấn đề về ngoại hình, nội thất, làm đẹp và vệ sinh xe hơi của mình thì chúng ta có thể đến những trung tâm chăm sóc xe hơi với các dịch vụ phổ biến như:

  • Đánh bóng và hiệu chỉnh bề mặt sơn
  • Vệ sinh nội ngoại thất, detailing
  • Vệ sinh khoang máy ô tô
  • Đánh bóng và tẩy ố vàng đèn xe
  • Tẩy ố kính xe hơi
  • Tẩy nhựa đường bám trên xe
  • Khử mùi xe hơi
  • Phủ nano chống bám nước trên kính
  • Phủ nano bảo vệ sơn
  • Dán film cách nhiệt

Tiêu chí của một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

1. Chuyên nghiệp trong các dịch vụ chăm sóc xe hơi

Nhiều Garage xe đã lấn sân sang chăm sóc xe hơi, tuy nhiên thực tế thì chỉ những trung tâm cung cấp dịch vụ chuyên về chăm sóc xe hơi mới có thể đảm bảo được chất lượng của dịch vụ.

Tại những trung tâm này thì nhân viên chăm sóc xe phải qua trường lớp, khóa đào tạo bài bản, chuyên nghiệp đến từng chi tiết nhỏ trong công việc chăm sóc xe…. Như vậy mới đảm bảo không gây ra sự cố hư hỏng, trày xước trên xe,… nhất là với xe hơi thì phần vẻ bề ngoài cực kì quan trọng. Những nhân viên chuyên sửa chữa máy móc sẽ khó để có sự chỉn chu, nhẹ nhàng từng chút một như nhân viên chăm sóc.

Trung tâm chăm sóc ô tô Bảo Khang - Bảo Lộc

Tại Bảo Lộc quý chủ xe có thể đến trung tâm chăm sóc ô tô Bảo Khang tại địa chỉ: 21 Châu Văn Liêm, Lộc Tiến, Bảo Lộc - Dịch vụ chăm sóc nội thất, ngoại thất, gầm xe, dán phim cách nhiệt, nâng cấp xe ô tô chuyên nghiệp tại Bảo Lộc.

2. Các kỹ thuật viên phải được đào tạo chuyên nghiệp

Việc chăm sóc xe không hề đơn giản chỉ là rửa xe, vệ sinh đánh bóng bên ngoài mà nó còn bao gồm những phần phức tạp hơn như vệ sinh khoang máy, dọn vệ sinh nội thất, hiệu chỉnh sơn xe khuyết tật,.. đặc biệt là với những dòng xe cao cấp, ‘siêu xe’ thì những hoạt động này càng phức tạp hơn cả. Do đó Bảo Khang luôn đòi hỏi kỹ thuật viên phải có trình độ và kỹ năng rất chuyên nghiệp được đào tạo bài bản.

Trung tâm chăm sóc ô tô Bảo Khang - Bảo Lộc

3. Có không gian dịch vụ riêng biệt

Mỗi một hoạt động chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp phải có những phòng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao nhất theo yêu cầu. Chẳng hạn như phòng dám film, phòng xử lý bề mặt xe, phòng sơn xe,… sao cho đảm bảo điều kiện và nhiệt độ, độ ẩm tiêu chuẩn nhất, mang đến chất lượng cao nhất cho vẻ ngoài của xe.

Trung tâm chăm sóc ô tô Bảo Khang - Bảo Lộc

Các điểm chăm sóc xe hơi giá rẻ không chuyên nghiệp sẽ sử dụng không gian chung, và bụi bẩn, nhiệt độ,.. không phù hợp khiến cho xe của chúng ta rất mau xuống cấp, vì thế chủ xe cần cân nhắc khi chọn những trung tâm chăm sóc xe hơi.

4. Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và có kinh nghiệm

Chúng ta tuyệt đối không nên đến những nơi chăm sóc xe mà bạn yêu cầu làm gì thì làm đó, vì chúng ta không thể hiểu rõ về chiếc xe của mình, sẽ dễ có những quyết định không đúng làm ảnh hưởng xe mà lãng phí thời gian tiền bạc.

Một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp sẽ có trách nhiệm tư vấn giải pháp tốt nhất đối với yêu cầu của bạn, họ cần biết điều gì tốt nhất cho khách hàng về hiệu quả lẫn chi phí, và đưa những thông tin đầy đủ chính xác để khách hàng ra quyết định.

Trung tâm chăm sóc ô tô Bảo Khang - Bảo Lộc

Nhân viên tư vấn tại Bảo Khang am hiểu về xe sâu sắc, có kinh nghiệm chăm sóc xe, có nhiệt huyết, đam mê và nhất là đặt sự hài lòng của khách hàng lên cao nhất. Chứ không phải nhân viên tư vấn chỉ đơn thuần là một nhân viên ..’tiếp nhận yêu cầu’.

5. Chính sách bảo hành rõ ràng

Bất cứ trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp nào sau khi hoàn thành dịch vụ cũng đều phải có chính sách bảo hành rõ ràng. Và khi nhìn vào chính sách bảo hành, chúng ta nên xem xét về sự rõ ràng của nó. Ví dụ như khi xe bị vấn đề gì thì sẽ bảo hành như thế nào? Chứ không phải chỉ đơn thuần là bảo hành vài tháng 1 năm là đủ, mà chúng ta không biết sự bảo hành đó sẽ gồm những vấn đề gì.


Chọn trung tâm chăm sóc ô tô Bảo Khang để chiếc xế yêu của bạn có thể luôn đẹp đẽ, sang trọng và chất lượng nhất.