Thời điểm thương hiệu khởi động chiến dịch quảng cáo Tết 


Tết Nguyên đán là thời điểm “vàng” để bạn triển khai các chiến dịch quảng cáo Tết. Điều này, nhằm thu hút sự chú ý và tăng cường sự yêu mến từ phía khách hàng mục tiêu và kích thích nhu cầu mua sắm.

Việc định hướng và đầu tư sớm cho kế hoạch quảng cáo là yếu tố quyết định thành công của chiến dịch quảng cáo Tết, các cửa hàng nên chọn hướng tiếp cận tập trung vào cảm xúc và sự thấu hiểu đối với khách hàng. Từ đó, mang đến cho khách hàng một sự “khởi đầu” hoàn hảo nhất thông qua quảng cáo Tết.


Đặc biệt, ngày này người tiêu dùng đã dần quen thuộc với sự xuất hiện của công nghệ trong các hoạt động đời sống cũng như thói quen tiêu dùng. Tận dụng điều này trong kinh doanh sẽ tạo nên nhiều sự đột phá về công nghệ trên “đường đua” cho các chiến dịch quảng cáo Tết năm nay. 

Xu hướng người tiêu dùng với quảng cáo Tết


Mùa Tết 2024 các đề tài quảng cáo về gia đình được dự đoán là sẽ tiếp tục là một trong những chủ để nổi bật. Các cửa hàng có thể tiếp tục khai thác và sử dụng các chủ đề về gia đình như đoàn viên gắn kết, sum họp…2023 là năm bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội. Nhờ vào các thói quen mua sắm trên các nền tảng mạng xã hội và các sản thương mại điện tử người tiêu dùng có xu hướng quen dần và ưu tiên các hoạt động mua sắm và giải trí Online trong ngày Tết.  Theo đó, 84% người dùng khám phá những nội dung thú vị và mới mẻ trên các nền tảng mạng xã hội xoay doanh việc đón Tết.

Như vậy, đường đua cho chiến dịch quảng cáo Tết 2024 vẫn tiếp tục ghi nhận các xu hướng tiêu dùng thông minh. Điều này đòi hỏi các cửa hàng phải nhạy bén hơn trong cách tiếp cận cũng như khai thác Insight để tạo cầu nối hiệu quả đến khách hàng mục tiêu.

Xu hướng các chiến dịch quảng cáo Tết


1. Quảng cáo Tết đa nền tảng

Dịp Tết là thời điểm mà người dân tiêu thụ thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau. Chính vì vậy, Quảng cáo đa nền tảng vào dịp Tết đang trở thành một xu hướng quan trọng trong Digital Marketing. Theo đó, kết hợp nhiều kênh quảng cáo và nền tảng khác nhau giúp tăng cường hiệu quả và tiếp cận điểm chạm khách hàng một cách toàn diện tăng cường tiếp cận. 

Hơn nữa, quảng cáo đa nền tảng giúp các cửa hàng tạo ra sự tương tác và kết nối với khách hàng mục tiêu. Với sự phổ biến của mạng xã hội, quảng cáo đa nền tảng cho phép các cửa hàng tiếp cận khách hàng theo cách mà họ ưa thích và đang sử dụng nhiều nhất.

2. Content quảng cáo Tết

Content marketing (nội dung) Tết quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo vì nó mang lại nhiều lợi ích và ảnh hưởng đến người dùng internet trong dịp lễ Tết. Với sự phổ biến của content marketing và sự tập trung thu hút cảm xúc trong dịp Tết, content marketing có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Do vậy sự hiện hữu content Tết tạo ra nhiều cơ hội để cửa hàng được nhận diện và ghi nhớ trong tâm trí khách hàng. Những content sáng tạo, ý nghĩa và độc đáo có thể tạo ra ấn tượng sâu sắc và gắn kết với người xem trong thời gian dài. Sự kết hợp giữa sự quan tâm tăng cao và thông điệp quảng cáo hấp dẫn trong content có thể thúc đẩy hành động mua sắm và tạo ra sự tương tác tích cực từ khách hàng.

3. Định vị những nguồn lực phù hợp

Tại Bảo Lộc, việc chọn một dịch vụ quảng cáo phù hợp với định hướng phát triển thương hiệu và ngân sách tiếp thị của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thành công của chiến dịch.

Họ là những dịch vụ có thể xây dựng kế hoạch nội dung mang lại lượt tương tác cao trên các nền tảng mạng xã hội, được nhiều khán giả yêu thích.

 Kết luận


Truyền cảm hứng cho khách hàng thông qua các chiến dịch quảng cáo ý nghĩa, hãy suy nghĩ về giá trị của khách hàng và những gì mà doanh nghiệp sẽ nhận lại. Đặc biệt, hãy cân nhắc đến sự khác biệt trong thương hiệu của bạn từ đó tạo ra cầu nối vững chắc giữa bạn và khách hàng.

Hy vọng thông qua bài viết, Dũng Seo có thể giúp bạn hình dung được toàn cảnh bức tranh rực rỡ của thị trường quảng cáo Tết. Đồng thời cùng bạn phát triển các kế hoạch tiếp thị chào đón tết 2024.