Tỉ lệ người dùng Facebook hiện nay đạt tới 85% trên tống số người sử dụng điện thoại di động toàn Việt Nam. Đây được là kênh bán hàng tiềm năng, có khả năng tiếp cận khách hàng nhanh nhất trên đa lĩnh vực, với rất nhiều tiện ích giúp doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh có thể kết nối được đông đảo khách hàng và quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Tuy nhiên, để việc buôn bán trên Facebook được thuận lợi suôn sẻ, khách hàng liên tục chốt đơn sàn F thì việc cần đến những thủ thuật hay bí kíp nhỏ là điều thực sự cần thiết. Cùng theo bài viết dưới đây để biết những cách thu hút khách hàng chốt đơn trên Facebook của bạn nhé!

1. Hình ảnh bắt mắt thu hút khách hàng tiềm năng

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho kênh bán hàng trên Facebook trở nên thu hút và bắt mắt. Điều này khiến khách hàng dễ dàng dễ dừng lại và xem các sản phẩm của doanh nghiệp hoặc cá nhân. Hãy cố gắng đầu tư thiết kế hình ảnh sản phẩm một cách chất lượng, tham khảo các cách lựa chọn bố cục hình ảnh, gây cảm giác tò mò thích thú. Khách hàng sẽ nhấn vào xem chính là bước đầu tiên bạn có thể giữ chân được họ ở lại với những sản phẩm của doanh nghiệp.

Ảnh minh họa - Nguồn: Coolmate

Lưu ý, hình ảnh được lựa chọn để quảng bá phải có chất lượng cao, chụp rõ các góc cạnh sản phẩm để khách hàng có thể hình dung rõ về sản phẩm được bày bán. Bạn nên gắn logo shop của bạn để đối thủ không thể lấy hình ảnh của mình. Tuyệt chiêu giúp bạn thu hút người xem hơn, đó là chú trọng vào việc chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh thông qua một vài phần mềm chỉnh sửa như: Canva, Photoshop, Picart,…

2. Content is King: Tuyệt chiêu giúp khách hàng chốt đơn nhanh chóng

Hình ảnh đẹp sẽ dẫn khách hàng đến nội dung quảng cáo để chính thức thuyết phục các các quyết định mua sản phẩm. Hình ảnh có thể níu chân khách hàng vài giây nhưng một content hay có thể giữ chân thượng đế hàng giờ và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi sau này. 

Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi làm content quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp trên Facebook:

  • Nội dung cần ngắn gọn và đơn giản, súc tích: Trong các content kích cầu mua sắm, Marketers chỉ cung cấp những nội dung cần thiết với những từ khóa trọng tâm, tạo cảm giác tò mò khiến cho khách hàng phải nhắn tin hỏi tư vấn. 
  • Nghiên cứu các tiêu đề gây thu hút người xem: nhấn nhá vào những nỗi đau, hay vấn đề mà khách hàng đang gặp phải bằng những câu hỏi gợi ý, tò mò, gây tranh cãi.
  • Cung cấp những thông tin có giá trị hơn những đối thủ cạnh tranh của mình:. Với một khối lượng thông tin nhiều như hiện nay, bạn cần cung cấp những thông tin có giá trị khác biệt để thu hút được khách hàng. Hãy nghiên cứu đối thủ của mình, để biết họ đang làm những gì để từ đó xây dựng được những chiến lược về nội cung cụ thể.

Lưu ý quan trọng nhất chính là việc chỉnh sửa câu từ và văn phong, sẽ giúp content quảng bá của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả. Mọi lập luận của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn sai chính tả!

3. Nắm bắt thời điểm “vàng” để đăng bài

Hãy cân bằng việc sử dụng thời gian hợp lý để đăng nội dung quảng bá cho thương hiệu trên Facebook. Điều này khiến cho bài viết tiếp cận được với khách hàng tốt hơn. 

Một số khung vàng mà bạn có thể tham khảo:

  • Khung giờ 7-8 giờ sáng: Đây là thời điểm mọi người mới ngủ dậy hoặc chuẩn bị đi làm. Mọi người thường sẽ có thói quan check những tin nhắn, mail từ đêm qua và sử dụng để cập nhật các thông tin mới. Các khảo sát cho thấy có tới 80% người dùng Facebook độ tuổi từ 18-44 sử dụng điện thoại vào khoảng thời gian này.
  • Khung giờ 11-13 giờ trưa: Thời điểm này mọi người sẽ nghỉ trưa, có xu hướng vừa ăn trưa vừa lướt web để giái trí. Khung giờ này thích hợp để đăng tải những bài bán hàng.
  • Khung giờ 19h-22h tối: Đây là khung thời gian nhiều người sử dụng nhất. Thời gian này mọi người sẽ sử dụng để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày làm việc dài.
  • Khung giờ sau 22h tối: Thời điểm này là thời gian muộn trong ngày. Đây là thời điểm chỉ dành cho những cú đêm. Thời gian này cũng có thể sử dụng để đăng bài bán hàng.

4. Chăm chỉ tương tác cùng khách hàng

Khách hàng luôn là thượng đế, vậy nên để các thượng để luôn cảm thấy mình được chào đón, bạn phải luôn đảm bảo rằng khách hàng của doanh nghiệp luôn được quan tâm và chăm sóc. Khi khách hàng nhắn tin, tương tác tức là lúc đó họ đang có nhu cầu và mong muốn mua hàng. Nếu lúc này bạn bỏ lỡ, họ sẽ lướt đến những bài viết của đối thủ, tham khảo và tìm kiếm những tư vấn khác có lợi hơn, điều này đồng nghĩa rằng doanh nghiệp đã mất đi một khách hàng tiềm năng. 

Hãy cố gắng tương tác với khách hàng bằng một thái độ cởi mở, chan hòa và thân thiện, dù chỉ là những lời bình luận trên trang. Thường xuyên tương tác kể cả đối với khách hàng chỉ hỏi giá, họ sẽ có nhu cầu mua hàng bất cứ khi nào nếu cảm thấy hợp lý.

5. Thực hiện các chương trình khuyến mại, sự kiện hay tặng quà nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng

Thủ thuật này đánh trúng tâm lí yêu thích mua hàng khuyến mại của người tiêu dùng, vậy nên tại sao các chương trình giảm giá kích cầu mua sắm thường thu hút được đông đảo khách hàng mua sản phẩm là vì thế.

Bên cạnh những việc đăng tải nội dung bán hàng thường ngày, bạn cũng nên biết cách “đổi gió” cho kênh bán hàng của doanh nghiệp bằng việc sáng tạo ra những chiến dịch, hoặc những mini game đơn giản để kéo được nhiều khách hàng tham gia tương tác. Thông qua mỗi sự kiện được tổ chức, fanpage bán hàng của doanh nghiệp được gia tăng lượt theo dõi một cách đáng kể, kéo theo việc thúc đẩy doanh thu bán hàng cũng cao hơn nhiều lần.

6. Kết hợp bán hàng online đa kênh để gia tăng độ phủ sóng

Kết hợp bán hàng online đa kênh là một chiến lược thông minh để gia tăng độ phủ sóng và tăng cường hiệu suất kinh doanh. Thương hiệu có thể tận dụng nhiều kênh social để tiếp cận khách hàng, cung cấp trải nghiệm mua sắm toàn diện và tối ưu hóa lợi nhuận.

Bằng cách liên kết các nền tảng mạng xã hội lại với nhau, bạn sẽ tạo nên những trải nghiệm mua hàng tốt nhất dành cho khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn, dẫn link tới trang Facebook để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng một cách hiệu quả. 

7. Tránh lạm dụng seeding và spam

Seeding có thể trở thành con dao hai lưỡi nếu như bạn không sử dụng đúng cách. Nếu bạn sử dụng những nick giống nhau và seeding cùng nội dung giống nhau sẽ khiến khách hàng của bạn nhận ra và đánh giá rằng, lượt tương tác trên Facebook của doanh nghiệp chỉ là những con số ảo. Việc seeding cần phải được thực hiện một cách thông mình, khôn khéo thông qua việc sử dụng các tài khoản khác nhau và chuẩn bị những nội dung cho từng sản phẩm phù hợp. Với cách này bạn sẽ khiến những bài đăng bán hàng thêm phần hấp dẫn hơn.

Tạm kết

Việc bán hàng trên Facebook nếu nắm bắt đúng insight và thuật toán nền tảng hoàn toàn có thể kéo về cho doanh nghiệp một lượng khách hàng không tưởng, đồng thời gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng vào những lần sau. Bằng cách kiểm soát và “chăm bón” cho kênh bán hàng trên Facebook một cách chỉn chu, tỉ mỉ và thông minh, những doanh thu và lợi nhuận khổng lồ sẽ liên tục về túi doanh nghiệp không phanh!

Nguồn: Advertisingvietnam