Thuê viết bài quảng cáo Facebook là mong muốn của nhiều cá nhân doanh nghiệp khi muốn chạy quảng cáo nhưng không am hiểu về Facebook hoặc không có khả năng tự viết bài chất lượng. Vì thế họ tìm đến các bên cung cấp dịch vụ viết bài quảng cáo facebook chuyên nghiệp. Tuy nhiên để đánh giá hiệu quả của dịch vụ này thì không phải ai cũng biết. Vậy nên bài viết này trình bày những tiêu chí để bạn có thể thuê viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả.

Tìm hiểu về dịch vụ viết bài quảng cáo Facebook

Viết bài quảng cáo Facebook là việc cá nhân, doanh nghiệp trả tiền cho một đơn vị có chuyên môn để có bài viết dùng để chạy quảng cáo hoặc quảng bá thương hiệu trên Facebook.

Đa số những bài viết này cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn về viết lách, có kiến thức về thị trường facebook và am hiểu về sản phẩm dịch vụ được quảng cáo. Có như vậy, bài viết quảng cáo mới có thể thu hút được khách hàng tiềm năng. Đồng thời tạo ra doanh thu và khiến thương hiệu được nhiều người biết đến hơn.

Tiêu chí đánh giá một bài viết quảng cáo hiệu quả

Điều bạn cần quan tâm khi thuê viết bài quảng cáo Facebook chính là chất lượng. Vì thế đừng đặt so sánh nhiều về giá giữa các bên mà hãy chú trọng đến hiệu quả của bài viết. Bạn có thể kiểm tra các tiêu chí sau để đánh giá hiệu quả bài viết.

1. Hình ảnh ấn tượng

Hình quảng cáo trong 1 bài Facebook post có các động đủ mạnh để gây ấn tượng với người xem. Khiến người đọc quảng cáo dừng lại và đọc tiếp nội dung bài viết. Một người dùng Facebook có thể nhìn thấy 100 quảng cáo mỗi ngày, vì thế nếu tiêu đề không hấp dẫn họ sẽ dễ dàng lướt qua. Giá trị của bài quảng cáo khi đó bằng 0.

2. Nội dung thu hút

Nếu bài quảng cáo gây ấn tượng thành công với hình ảnh thì nội dung chính là để khách hàng hiểu về sản phẩm và thương hiệu. Vì thế ở phần này cần nói rõ được lợi ích và lý do tại sao khách hàng nên mua hàng của bạn. Đây gọi là quá trình nuôi dưỡng để người đọc phát sinh nhu cầu. Tuy nhiên nôi dung cũng nên ngắn gọn, các ý rõ ràng. Tránh chiếm quá nhiều thời gian đọc của người dùng.

3. Kêu gọi hành động

Sau khi đã phát sinh nhu cầu khách hàng sẽ dễ mua hàng ngay tại bài quảng cáo. Vì thế bạn cần có câu kêu gọi hành động trực tiếp, rõ ràng ở kết bài. Thông tin mua hàng, link mua hàng hay cách liên hệ nhận tư vấn là những thông tin nên có trong kết bạn.

Bài quảng cáo giống như một phễu tạo ra hành trình cho khách mua hàng vì thế nó cần đầy đủ các bước. Như vậy mới là một bài quảng cáo Facebook hiệu quả.

Lưu ý với người thuê viết bài quảng cáo Facebook

  • Hiểu rõ mục đích quảng cáo: quảng cáo tăng tương tác cho Fanpage hay quảng cáo thương hiệu, quảng cáo bán hàng?
  • Không nên quá chú trọng về giá viết bài, nên ưu tiên chất lượng và hiệu quả bài viết.
  • Viết bài quảng cáo hay không phải yếu tố quan trọng nhất để ra đơn hàng. Quan trọng nhất lợi ích của sản phẩm với người mua hàng. Đồng thời còn các yếu tố như hình ảnh quảng cáo, cách cài đặt chiến dịch, cách nhắm đối tượng mục tiêu,...Vậy nên nếu quảng cáo Facebook không hiệu quả chưa chắc lỗi thuộc về bài viết.
  • Nên cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm, thương hiệu, mục tiêu quảng cáo cho bên dịch vụ viết bài quảng cáo.

Đây đều là những kiến thức hữu ích từ thực tế hơn 10 năm chạy quảng cáo của mình. Chúc bạn áp dụng thành công để đạt hiệu quả quảng cáo Facebook cao nhất.