Thế giới có hơn 2 tỷ người sử dụng Instagram và mỗi ngày có tới hơn 500 triệu lượt hoạt động trên ứng dụng toàn cầu này. Để có thể đảm bảo được lượng truy cập khổng lồ và nâng cao hiệu suất của người dùng, nền tảng mạng xã hội này có những công cụ siêu hữu ích giúp người dùng tăng lượt theo dõi và thu hút lượt thích. Những công cụ này còn giúp ích cho việc nâng cao tương tác và thu hút khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp.

1. Hashtag Expert

Việc các doanh nghiệp lao vào tìm kiếm các hashtag phù hợp để quảng bá thương hiệu của mình có thể gặp nhiều khó khăn. May mắn thay, Hashtag Expert là một ứng dụng cung cấp một bộ công cụ giúp những người có ảnh hưởng và các công ty quảng bá thương hiệu trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm cả Instagram. 

Hashtag Expert có một trình tạo hashtag để trợ giúp người dùng tạo ra các thẻ bắt đầu bằng # tùy chỉnh hoặc tìm các thẻ bắt đầu bằng # hiện phù hợp với nhu cầu của các cá nhân và doanh nghiệp. 

2. Instagram Insight

Công cụ mà doanh nghiệp có thể sử dụng khi phân tích hoạt động trên Instagram chính là Instagram Insights. Khi sở hữu tài khoản Instagram doanh nghiệp, các nhà tiếp thị sẽ có quyền truy cập vào công cụ này.

Khi sử dụng Instagram Insights, các nhà tiếp thị sẽ biết được những thông số cơ bản về tài khoản của doanh nghiệp mình. Những số liệu đó bao gồm số tài khoản đã tiếp cận, lượt tương tác với nội dung, tổng số người theo dõi,...

Ưu điểm của công cụ này là dễ sử dụng, miễn phí và giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tài khoản Instagram của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, dữ liệu do Instagram Insights cung cấp chỉ nằm ở mức độ cơ bản, không đi vào phân tích sâu nên chưa thỏa mãn được các yêu cầu nâng cao của người dùng.

3. Hootsuite Analytics

Hootsuite Analytics là một công cụ phân tích social media hiệu quả giúp các thương hiệu đo lường và phân tích dữ liệu, đồng thời sắp xếp dữ liệu để chỉ ra các insight về khách hàng một cách nhanh chóng.

Với HootSuite Analytics, các nhà tiếp thị có thể theo dõi tới 200 chỉ số liên quan đến các trang mạng xã hội của mình. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lập kế hoạch tiếp thị và lên lịch đăng bài trước trực tiếp từ công cụ này.

Cùng với các số liệu như tăng trưởng khán giả và lưu lượng truy cập, Hootsuite thu thập thông tin chi tiết như cách mọi người phản ứng với bài đăng của người dùng theo ngôn ngữ hoặc giới tính cũng như loại hành động mà những người theo dõi đang thực hiện.

4. Crowdfire

Crowdfire có khả năng phân tích các dữ liệu Instagram của bạn một cách thân thiện với người dùng. Họ cho phép người quản lý tài khoản thực hiện các tác vụ như:

  • Quản lý và xuất bản nội dung một các hiệu quả.
  • Đề xuất bài viết, hình ảnh từ các Website khác giúp Marketer mở rộng khả năng hiển thị khi xem xét nội dung cần đưa vào chiến dịch.
  • Quản lý người theo dõi và theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh.
  • Phân tích khả năng tìm kiếm của khách hàng.Công cụ này xác định những người theo dõi không hoạt động của doanh nghiệp. Nếu biết những người theo dõi không hoạt động của mình, các nhà tiếp thị có thể xóa họ khỏi nhóm những người theo dõi và sửa tỷ lệ của mình để nhận được số liệu phân tích tốt hơn.

5. Magic Liker - tags for likes

Magic Liker là một ứng dụng tăng lượt thích trên Instagram dành cho người dùng smartphone hệ điều hành Android. Đây là một ứng dụng kỳ diệu giúp nhận lượt thích thực sự cho Instagram của cá nhân khi họ khám phá và thích các bài đăng từ những người dùng khác. 

MagicLiker giúp người dùng tìm kiếm nhiều thẻ cùng một lúc, tìm các thẻ phổ biến do ứng dụng đề xuất, tìm kiếm thông qua các thẻ được đề xuất hàng ngày hoặc tìm kiếm các bài đăng theo danh mục nhất định.

Với ứng dụng này, người dùng không cần phải thêm các tag như #Like4Like trên bài đăng của mình để nhận được lượt thích, thay vào đó, họ có thể nhận được lượt thích từ những người dùng có cùng sở thích. Người dùng có thể tăng lượt thích của mình vì ứng dụng Instagram sáng tạo này giúp họ được nhiều người biết đến hơn