Quảng cáo website là một trong những cách hỗ trợ bạn tăng độ phủ thương hiệu, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu và cải thiện doanh số. Bạn đã biết rõ điều đó nhưng còn rất “gà mờ” trong cách chạy quảng cáo website. Liệu rằng chạy quảng cáo trên website có phức tạp đến mức bạn không thể nào tự thực hiện mà phải thuê đơn vị khác trợ giúp mình? 

Chạy quảng cáo cho website nghĩa là gì? 

Trước khi khám phá chi tiết hơn về những cách và kinh nghiệm chạy quảng cáo hiệu quả cho website, bạn cần hiểu rõ chạy quảng cáo website là gì. Hiểu một cách ngắn gọn thì quảng cáo trên website chính là việc quảng bá trang web thông qua những kênh trực tuyến như: mạng xã hội, Google Ads,… giúp website nhanh chóng thu hút khách hàng tiềm năng, tăng lưu lượng truy cập  và mang lại doanh thu cho chủ sở hữu trang web. 

Khi bạn chạy quảng cáo cho website, bạn có thể tùy chọn định dạng hiển thị cho quảng cáo, đó có thể là: Bannervideohộp thông báo, bản tin điện tử.,

Chia sẻ về lợi ích của việc chạy quảng cáo trên website

Một trang web dù có thiết kế đẹp, nội dung hay nhưng không được chạy quảng cáo thì cũng trở nên vô nghĩa. Bạn có quan điểm ra sao về nhận định này? Trước khi đưa ra nhận định, bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu đâu là lý do mình nên chạy quảng cáo trang web nhé!

 • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu trên không gian mạng: Nhờ chạy quảng cáo, website có thể đến gần hơn với nhiều người. Nói cách khác, nhiều khách hàng tiềm năng sẽ biết đến thương hiệu của bạn. 
 • Cải thiện lưu lượng truy cập cho trang web: Từ chỗ được đông đảo người dùng biết đến thì lưu lượng truy cập cũng sẽ tăng lên đáng kể. 
 • Mở thêm cơ hội bán hàng cho bạn: Mục đích quan trọng hơn cả của chạy quảng cáo trên website đó là tiếp cận khách hàng để tăng doanh số. Khách hàng “lui tới” trang web của bạn nhiều lần sẽ dần phát sinh nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. 

Chạy quảng cáo cho website có những hình thức phổ biến nào? 

Hiện nay, quảng cáo trên website bao gồm nhiều hình thức khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là những hình thức sau đây: 

 • Banner Ads: Hình thức quảng cáo này giúp bạn quảng cáo trên phạm vi rộng với điều kiện bạn không quan tâm nhiều về việc đối tượng của mình là ai. So với những hình thức khác thì giá chạy Banner Ads thuộc vào nhóm khá đắt đỏ.
 • Popup: Khi bạn truy cập vào trang web và thấy một cửa sổ tự bật lên thì đó chính là quảng cáo Popup. Theo những chuyên gia trong ngành, hình thức quảng cáo này mang lại hiệu quả cao vì dễ đưa thương hiệu vào sâu trong tâm trí của khách hàng. 
 • Google Adwords: Đây là hình thức còn khá mới mẻ ở nước ta. Khi áp dụng Google Adwords, bạn phải lựa chọn chính xác: khách hàng, thời gian cũng như chi phí dành cho chiến dịch quảng cáo.
 • Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội: Dựa vào sự phát triển mạnh mẽ của Facebook, TikTok, Instagram,… thì những doanh nghiệp lớn có thể triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo với ngân sách khổng lồ. 
 • Quảng cáo trên diễn đàn: Khác với hình thức trên, hình thức này lại là sự lựa chọn lý tưởng dành cho doanh nghiệp nhỏ, ngân sách eo hẹp. Tuy mang lại hiệu quả ở mức tương đối nhưng bạn lại gặp khó khăn trong việc đo lường chính xác mức độ hiệu quả.

Top 6 cách chạy quảng cáo cho website cải thiện hiệu quả kinh doanh

So với quảng cáo truyền thống thì quảng cáo trên website “ăn điểm” hơn do có nhiều sự lựa chọn cũng như dễ dàng điều chỉnh. Sau đây, bài viết sẽ hé lộ với bạn top 6 cách chạy quảng cáo website hiệu quả nhất năm 2023 giúp bạn đưa hiệu quả của hoạt động kinh doanh lên một tầm cao mới. 

1. SEO website lên top Google 

Muốn cách này mang lại kết quả như mong đợi thì bạn cần nỗ lực đưa website của mình lên vị trí top trên công cụ tìm kiếm Google. Kinh nghiệm đáng giá dành cho bạn là tối ưu hóa tất cả những yếu tố liên quan đến website: Hình ảnh, nội dung, tốc độ tải trang,… 

Có thêm 2 lưu ý quan trọng khác về cách chạy quảng cáo cho website trên Google mà bạn phải nhớ đó là: 

 • Dùng hệ thống từ khóa chính – phụ để tiếp cận khách hàng hay người dùng đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ cũng như những thông tin tương tự. 
 • Cung cấp nhiều thông tin có giá trị với người dùng để thỏa mãn mong muốn, nhu cầu của họ và thuyết phục họ ra quyết định mua hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho doanh nghiệp của bạn. 

2. Chạy quảng cáo cho website bằng Google Ads

Nếu cách đầu tiên gắn liền với chiến dịch SEO giúp website của bạn hiển thị trên Google một cách tự nhiên thì cách quảng cáo bằng Google Ads bắt buộc bạn phải trả phí. Tuy nhiên, khoản ngân sách mà bạn phải chi ra sẽ được bù đáp kết quả xứng đáng – tiếp cận khách hàng tiềm năng với nhiều hình thức khác nhau và tốc độ nhanh hơn. 

Vì Google Ads hiện có nhiều hình thức, nền tảng quảng cáo được Google cấp phép nên bạn hãy nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn: 

 • Quảng cáo qua Google Search bằng những từ khóa mục tiêu. 
 • Quảng cáo qua Google Display dựa trên hình ảnh. 
 • Quảng cáo qua Youtube thông qua dạng video. 
 • Quảng cáo qua Gmail cũng bằng hình ảnh. 
 • Quảng cáo qua Google Shopping nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. 

3. Chạy quảng cáo cho website thông qua mạng xã hội 

Mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và số lượng người sử dụng mạng xã hội vẫn không ngừng tăng theo mỗi ngày. Bởi vậy, đây là kênh quảng cáo cho website vô cùng hiệu quả bạn nhất định phải khai thác. 

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng chạy quảng cáo website qua mạng xã hội có phải trả phí không. Câu trả lời là có nhưng có trong trường hợp bạn cần tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng với tốc độ nhanh chóng. 

Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể quảng cáo miễn phí cho website thông qua nền tảng mạng xã hội bằng cách: 

 • Xây dựng trang cá nhân cho doanh nghiệp và đăng tải bài viết có đính kèm link website. Hoặc bạn có thể để địa chỉ của trang web ngay trên phần giới thiệu về doanh nghiệp. 
 • Tham gia những nhóm có liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh, hoạt động để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

4. Chạy quảng cáo cho website trên website khác

Nếu 3 cách trên vẫn chưa khiến bạn hài lòng thì bạn có thể tham khảo thêm cách chạy quảng cáo cho website của mình trên những website khác. Nếu lựa chọn cách này thì bạn sẽ viết bài PR hoặc bài quảng cáo để đăng trên những trang uy tín. Bài viết càng có nhiều người đọc đồng nghĩa với việc trang web càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng đang chọn phương án tham gia diễn đàn lớn liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực để chia sẻ những thông tin và kiến thức có giá trị. Qua đó, họ sẽ khéo léo lồng ghép link website và giới thiệu về trang web. 

5. Chạy quảng cáo cho website bằng Email marketing 

Dùng Email marketing để quảng cáo cho trang web cũng được xem là bí kíp “vàng” giúp doanh nghiệp thiết lập mối quan hệ với khách hàng, gia tăng độ nhận thức thương hiệu và xây dựng niềm tin nơi “Thượng đế”. Bên cạnh đó, cách này cũng góp phần nâng cao số lượng người dùng truy cập website. 

Nhưng để quảng cáo website bằng Email marketing đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp cần: 

 • Thu thập email của người dùng thông qua website. 
 • Gửi email đúng địa chỉ của người dùng. 
 • Dùng quà tặng để khuyến khích người dùng để lại email. 
 • Theo dõi hành động của người dùng đối với email mà họ nhận được. 
 • Vận dụng tốt công thức 5W1H khi xây dựng nội dung cho email. 

6. Chạy quảng cáo cho website nhờ KOL

Với chuyên môn và kiến thức sâu rộng về một hoặc một vài lĩnh vực cụ thể, tiếng nói của KOL sẽ có sức tác động lớn đến một nhóm người nhất định. Vì vậy, sử dụng KOL để chạy quảng cáo cho website cũng là một gợi ý tuyệt vời bạn nên thử. 

Cách chạy quảng cáo cho website nhờ KOL có thể thực hiện như sau: 

 • Gắn link dẫn về trang web ngay trong bài đăng của KOL. 
 • Sản xuất video đăng tải lên trang web và trong video có sự xuất hiện của KOL. 

Kết luận

Vậy là bài viết vừa cùng bạn điểm qua những cách chạy quảng cáo website được cho là hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng bạn đã tích lũy được thêm nhiều thông tin hữu ích để trở nên tự tin khi tự mình quảng cáo cho trang web. Chúc bạn áp dụng thành công để trang web ngày càng thu hút được sự chú ý từ đông đảo người dùng mới!