Đa số chúng ta có vẻ đã được nghe rất nhiều về các nguồn thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động được hiểu cơ bản chính là một trong những loại hình thu nhập được tạo ra một cách tự động, xuất hiện định kỳ nhờ các hình thức đầu tư thông minh. Bạn không cần tham gia tích cực vào các hoạt động kinh doanh, nhưng vẫn phát sinh ra tiền. Nhiều người tin rằng thu nhập thụ động chính là chìa khóa để xây dựng sự giàu có hoàn thành con đường tự do tài chính.

Để tạo ra thu nhập thụ động, chúng ta thường phải bỏ ra một số vốn nhỏ cùng với sức sáng tạo để đầu tư ban đầu. Trải qua quãng thời gian đầu, dòng tiền sẽ sinh lời một cách hoàn toàn thụ động. Đối với hình thức này, các bạn sẽ không phải dành quá nhiều thời gian như hình thức thu nhập chủ động.

Dù đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào để tìm kiếm cơ hội có được thu nhập thụ động tốt, bạn cũng cần có kiến thức, đừng mang theo tâm lí chủ quan chờ may rủi.

Cách kiếm tiền thụ động với website ngay cả khi bạn đang ngủ

Blog hay website là cách thức hoàn hảo để chuyển đổi niềm đam mê hiện có của bạn thành tiền. Bất kể bạn quan tâm hoặc muốn nói điều gì, sẽ có khán giả muốn đọc về điều đó.Việc tạo blog hay website để chia sẻ về cuộc sống, kiến thức, dạy học… hay bất cứ nội dung gì, hữu ích và được nhiều người truy cập, sẽ giúp bạn thu được tiền từ quảng cáo. Điều này cũng là một hình thức thu nhập thụ động được các bạn trẻ lựa chọn.  

Tuy nhiên cách lập ra một website/ blog và chăm chút cho chúng để chúng trở nên có giá trị để mang lại thu nhập sẽ khá mất thời gian vì thế tùy vào mục đích và mong muốn kiếm tiền của bạn để lựa chọn.

Có 2 hình thức kiếm tiền từ website và blog phổ biến hiệu quả nhất hiện nay:

  • Tạo blog/ website cá nhân chất lượng

Đây là hình thức phù hợp với những người có khả năng xây dựng nội dung và viết tốt.

Sau khi website hoặc blog của bạn có lượng truy cập ổn định, có sức ảnh hưởng tới cộng đồng mạng thì các doanh nghiệp quảng cáo sẽ nhanh chóng tìm tới đặt hàng.

  • Kiếm tiền thụ động bằng Affiliate

Đây là cách kiếm tiền thụ động nổi bật, đang phổ biến nhất trong thời điểm công nghệ Internet phát triển như hiện nay.

Affiliate Marketing còn mang ý nghĩa là tiếp thị liên kết, nói đơn giản hơn thì là bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc người tiêu dùng mua hàng từ đường dẫn về sản phẩm hay trang web của nhà cung cấp mà bạn giới thiệu. Affiliate marketing được đánh giá là hình thức quảng cáo online tối ưu hơn phương thức quảng cáo truyền thống.

Khi tham gia affiliate marketing đó là bạn lựa chọn một nền tảng tiếp thị liên kết uy tín để tham gia. Có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn cho mình một mạng lưới affiliate network để có thể lấy sản phẩm từ đó và mang đi quảng cáo, chia sẻ đến khách hàng và ăn hoa hồng từ hiệu quả mang lại.

Để có thể tạo nguồn thu nhập thụ động từ affiliate marketing, các bạn cần phải trang bị thêm cho mình các kiến thức về marketing online, chứ không nên phụ thuộc vào việc copy và đăng tải lại chia sẻ link affiliate.

Cách làm đó cũng kiếm được hoa hồng, tuy nhiên mức thu nhập mang lại sẽ rất thấp, để tạo ra những khoản thụ động hàng tháng thì cần sử dụng các công cụ online để gia tăng thu nhập từ công việc này. Có 2 phương pháp được nhiều người sử dụng nhất đó là làm SEO và chạy quảng cáo.

Sách hướng dẫn Affiliate marketing 

Việc lựa chọn làm SEO hay chạy quảng cáo như facebook, zalo ads, Google ads… cũng chỉ mang tính tương đối. Có nhiều sản phẩm đòi hỏi bạn phải kết hợp cả 2 phương pháp mới mang lại được hiệu quả tốt nhất. 

Trước khi bắt đầu bạn cũng có thể tìm hiểu xem những người có kinh nghiệm hoặc đối thủ đang làm thế nào rồi dựa vào sự phù hợp với khả năng để đưa ra lựa chọn tối ưu.