Trước tình trạng thông tin quá tải trên internet, hầu hết người dùng đếu muốn né các quảng cáo “bừa bãi” – đây chính là lúc bạn cần phát huy đúng vai trò của Content Marketing! Những bài quảng cáo “100 như 1” sẽ không thể thu hút khách hàng và tạo ra tương tác như mong đợi. Thậm chí còn khiến ngân sách của bạn ngày càng cạn kiệt.

Vậy làm thế nào để chiến dịch quảng cáo trở nên hiệu quả? Dũng đã tổng hợp những mẫu viết quảng cáo ấn tượng mà các Marketer có thể tham khảo và áp dụng ngay.

Những mẫu viết quảng cáo ấn tượng giúp bán hàng hiệu quả

Mẫu viết quảng cáo dạng “GIẬT TÍT”

Để tạo một bài quảng cáo “giật tít”, bạn hãy ghi nhớ: “Không tạo nội dung dài lê thê, ngôn từ quá mỹ miều”. Một nội dung ngắn gọn, dễ đọc nhưng cung cấp thông tin hấp dẫn, độc đáo sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn và giúp bài quảng cáo của bạn nổi bật giữa đám đông:

  • Thêm con số linh hoạt vào tiêu đề: Con số không quá “lố” giúp người đọc tin cậy và sử dụng hình ảnh phù hợp với nội dung quảng cáo.
  • Đặt ra nhiều câu hỏi “làm sao / làm thế nào / là gì”: Đưa các câu hỏi đúng trọng tâm sẽ khiến người đọc tò mò và quan tâm đến bài viết của bạn hơn.
  • Cấu trúc câu bỏ lửng: Những câu chuyện bỏ lửng sẽ kích thích sự mong đợi / tò mò của người đọc và tăng khả năng biến họ thành fan theo dõi của trang bạn.
  • Giảm giá, ưu đãi: Một chiến thuật giật tít luôn mang lại kết quả tuyệt vời và không bao giờ lỗi thời.
  • Sử dụng chủ đề theo các Trend đang hot nhất.
  • Giật tít dưới dạng cảnh báo.

Mẫu viết quảng cáo sử dụng “HÌNH ẢNH NGƯỜI NỔI TIẾNG”

Có rất nhiều thương hiệu lựa chọn hợp tác với người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng để thúc đẩy quảng bá sản phẩm / dịch vụ hiệu quả trong thời gian ngắn.

Dù sản phẩm của bạn tốt như thế nào cũng khiến khách hàng phải cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định. Nhưng với một sản phẩm được người nổi tiếng sử dụng và giới thiệu – người dùng sẽ tin tưởng hơn và sẵn sàng chốt đơn.

Mẫu viết quảng cáo dạng “REVIEW”

Review phải chi tiết, nhưng không có nghĩa là dài dòng. Không cần đưa ra các thông số về sản phẩm, bạn nên chắt lọc thông tin, lựa chọn điểm nổi bật nhất để “PR” sản phẩm một cách tinh tế. Khi đọc vào bài viết quảng cáo của bạn, khách hàng không bị “ngộp” mà có độ tin tưởng cao hơn và có thể mua hàng ngay sau đó.

Mẫu viết quảng cáo dạng “ĐƯA RA GIẢI PHÁP”

Nội dung bài quảng cáo của bạn nên đưa ra các vấn đề mà người dùng đang gặp phải. Đồng thời gợi ý sản phẩm sẽ giúp họ giải quyết vấn đề triệt đề. Tuy nhiên, bạn không nên tâng bốc sản phẩm quá “lố” sẽ khiến người đọc phản cảm và thoát ra ngay lập tức. Tốt nhất là xây dựng một câu chuyện thú vị để giúp họ cảm thấy tin cậy vào bài quảng cáo của bạn hơn.

Mẫu viết quảng cáo dạng “KỂ CHUYỆN”

“Kể chuyện” là một trong những mẫu viết quảng cáo ấn tượng khơi gợi sự tò mò, khiến người đọc chú ý đến thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, việc đưa câu chuyện vào bài viết quảng cáo phải thực sự khéo léo, nếu không sẽ bị phản tác dụng. Câu chuyện bạn kể nên có thật, sẽ tốt hơn nếu bạn khai thác chúng từ những khách hàng đã từng mua, đang sử dụng sản phẩm của bạn. Để câu chuyện thêm hấp dẫn, bạn nên tạo cái kết bất ngờ hoặc sử dụng câu nói ấn tượng.

Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng giúp bạn tạo ra bài quảng cáo “kể chuyện” hiệu quả:

  • Sử dụng ngôn ngữ chân thật, thêm thắt cuộc hội thoại đời thường => điểm cộng dễ đi vào lòng người đọc.
  • Liên kết câu chuyện khéo léo cùng với những điểm nổi bật của sản phẩm.
  • Không cần quá hoàn mỹ, nên ưu tiên sự “mộc mạc và gần gũi” sẽ càng cuốn hút.

5 Tips tạo mẫu viết quảng cáo thu hút

Sau khi tìm hiểu về những mẫu viết quảng cáo ấn tượng, Dũng Seo “bật mí” cho bạn 5 tips hữu ích khi viết quảng cáo đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, cụ thể:

1. Đặt tiêu đề cuốn hút

Tiêu đề là yếu tố quyết định tính thành bại của bài quảng cáo. Nội dung dù có hay nhưng vẫn chưa đủ để thu hút người đọc. Một tiêu đề thú vị lại khiến họ click vào ngay lập tức!

Tiêu đề đóng vai trò truyền tải thông điệp hấp dẫn đến nhóm khách hàng mục tiêu và giúp họ đọc được thông tin hữu ích. Việc tạo tiêu đề mới lạ sẽ giúp “giữ chân” khách hàng đến với sản phẩm của doanh nghiệp.

Chính vì thế, trước khi tạo bài viết quảng cáo, bạn cần hiểu rõ người đọc đang cần gì để đáp ứng đúng trọng tâm để mang lại kết quả như mong đợi.

2. “Đánh” trúng tâm lý người đọc

Khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những sản phẩm tạo được độ tin cậy mạnh mẽ đến họ. Ngày nay, người dùng luôn có sự phòng bị rất lớn trước vô vàn quảng cáo tràn lan trên thị trường.

Dù thực hiện chiến dịch Marketing như thế nào, bạn cũng nên tìm hiểu về xu hướng, nhu cầu cũng như hành vi của nhóm khách hàng mục tiêu. Thông qua những dữ liệu thu thập, bạn có thể “chèo lái” bài viết quảng cáo linh động và phù hợp nhất với tâm lý người dùng.

Đặc biệt, bài viết quảng cáo của bạn phải có sự khác biệt, độc đáo để kích thích sự tò mò của người đọc và click vào xem ngay. Đồng thời, bạn cần cân bằng giữa thông điệp quảng cáo và phản ứng của người dùng để không tạo ra tác động tiêu cực.

3. Thêm các câu nói tạo sự khẩn cấp

Tâm lý chung của khách hàng là sợ “bỏ lỡ”, đặc biệt là các chương trình ưu đãi / khuyến mãi hấp dẫn!

Khi nhận được thông báo, khách hàng sẽ nhanh chóng click vào link để xem sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Mấu chốt lúc này là bạn hãy sử dụng “thời gian cụ thể” trong bài viết.

Cách làm này sẽ tạo sức ép khiến khách hàng không thể chần chừ mà phải tìm hiểu và mua hàng ngay. Vì lúc này, người dùng cho rằng đây chính là cơ hội hiếm có để mua được sản phẩm đang tìm kiếm với mức giá hời. Và tất nhiên họ sẽ không để tuột mất!

4. Nhấn mạnh vào lợi ích của sản phẩm

Đừng chỉ chăm chăm tạo ra những mẫu viết quảng cáo ấn tượng một cách quá “lố” khi lãng phí thời gian để giải thích cho người đọc rằng thương hiệu của bạn nổi tiếng như thế nào?!

  • Cách làm thông minh là giúp người đọc nhận thấy được sản phẩm của bạn chính là giải pháp tốt nhất cho vấn đề mà họ đang gặp phải.

Cách tốt nhất để thu hút khách hàng là bạn phải làm nổi bật công dụng của sản phẩm.

Lời kết

Những mẫu viết quảng cáo ấn tượng giúp bạn có thể “hạ gục” khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể tạo ra nhiều bài viết quảng cáo hấp dẫn và thu được kết quả tốt nhất.