Chiến dịch Thông minh giúp bạn làm nổi bật các điểm bán hàng của doanh nghiệp và thu hút khách hàng. Bạn có thể tạo một chiến dịch duy nhất cho doanh nghiệp của mình hoặc chạy nhiều chiến dịch để giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, trong đó, mỗi chiến dịch sẽ có một bộ chủ đề từ khoá riêng.

Cách quảng cáo hoạt động

Khi đăng ký chiến dịch Thông minh, bạn sẽ viết quảng cáo mô tả doanh nghiệp của mình. Bạn cũng sẽ chọn chủ đề từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu quảng cáo và đặt ngân sách. Quảng cáo của bạn sẽ tự động xuất hiện cho khách hàng tiềm năng trên Google Tìm kiếm, Google Maps, YouTube, Gmail và các trang web đối tác của Google.

Quảng cáo có thể xuất hiện khi khách hàng tiềm năng trong khu vực địa lý của bạn tìm thông tin bằng các cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên Google hoặc Google Maps. Quảng cáo cũng có thể xuất hiện cho những người ở bên ngoài vùng lân cận của bạn nhưng tìm thông tin bằng các cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn cũng như địa điểm doanh nghiệp của bạn.

  • Đặt giá thầu tự động: Hoạt động theo chiền lược CPA(Cost Per Action) mục tiêu, Smart Display tối ưu hóa để đặt giá thầu của bạn theo khả năng chuyển đổi trong từng phiên đấu giá quảng cáo.
  • Nhắm mục tiêu tự động: Tối ưu hoá việc nhắm mục tiêu, hiển thị quảng cáo của bạn ở những nơi có khả năng mang lại nhiều doanh thu cho bạn. Qua đó giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý hơn cho chiến dịch quảng cáo của mình.
  • Tạo quảng cáo tự động: Quảng cáo sẽ tự động được tạo dựa trên các thông tin mà bạn cung cấp, như tiêu đề, mô tả, hình ảnh, … Phù hợp với hầu hết mọi không gian quảng cáo trên mạng hiển thị.

Lợi ích của chiến dịch hiển thị thông minh

  • Hiệu quả nhanh chóng: chiến dịch hiển thị thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian điều chỉnh chiến lược của mình song vẫn thấy được kết quả nhanh chóng thông qua cơ chế tự động điều chỉnh chiến lược của Smart Display.
  • Thông minh và dễ sử dụng hơn: Bạn không cần phải đau đầu về việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của mình, Smart Display sẽ thay bạn đảm nhận việc đó.
  • Tìm được khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả hơn: Smart Display rất cần thiết cho quá trình giúp bạn nhắm tới các khách hàng tiềm năng thông qua dữ liệu thu thập được.
  • Giúp tối ưu chi phí chiến dịch quảng cáo: Bạn không phải chi quá nhiều tiền hoặc thường xuyên điều chỉnh giá thầu cho chiến dịch quảng cáo của mình vì Smart Display sẽ tự động tối ưu hóa chi phí và đặt giá thầu cho chiến dịch của bạn.

Khi nào nên sử dụng chiến dịch hiển thị thông minh?

Ngoài các chiến dịch được nhắm mục tiêu theo cách thủ công, doanh nghiệp của bạn muốn thu hút khách hàng hiệu quả hơn nữa.

  • Nếu đã đáp ứng được các điều kiện về lượt chuyển đổi, song song đó doanh nghiệp của bạn đang sử dụng tính năng theo dõi lượt chuyển đổi.
  • Trước đó, bạn chỉ sử dụng tính năng tiếp thị lại cho quảng cáo trên mạng hiển thị. Tuy nhiên hiện tại, bạn muốn tiếp cận người dùng sớm hơn trong quá trình mua hàng
  • Chiến dịch này cũng sẽ phù hợp với cá đối tượng mới làm quen với việc quảng cáo trên mạng hiển thị hay đang cần một chiến lược hiệu quả, nhanh chóng và ít tốn thời gian quản lý.

Có thể thấy, chiến dịch hiển thị thông minh hỗ trợ quá trình chạy quảng cáo Google hiệu quả hơn nhiều lần. Với thao tác thiết lập và quản lý dễ dàng cũng như những lợi ích đem lại thì đây là một trong những giải pháp thông minh mà các doanh nghiệp nên tận dụng trong quá trình thực hiện các chiến lược tiếp thị của mình.