Trong thế giới kinh doanh online, chiến lược trọng tâm đã đang dần chuyển đổi từ việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng sang cách thu hút họ tự tìm đến với doanh nghiệp của bạn. Để áp dụng chiến lược này bạn có thể tham khảo những lời khuyên hữu ích được liệt kê dưới đây.

1. Không nhắm mục tiêu đến tất cả mọi người

Nhiều người có thể cho rằng cách làm này có vẻ như bị hạn chế, làm giảm thiểu sự tiếp cận dữ liệu khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ giúp bạn đi đúng hướng hơn, chúng ta sẽ tìm thấy những khách hàng thích hợp nhất, phù hợp với mục tiêu kinh doanh bạn đang cần hướng đến. Điều đó sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn. Bằng cách chọn một nhóm đối tượng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang theo đuổi, bạn sẽ có thể tiếp thị đến đối tượng cụ thể hơn và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể phù hợp với nhu cầu của họ.

2. Tiếp thị thành nội dung có ý nghĩa cho người xem

Nếu muốn chiến lược tiếp thị dịch vụ hay sản phẩm của mình đạt được triển vọng, đồng nghĩa với việc các thông tin về kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ được độc giả nhớ đến sau khi xem quảng cáo, bạn cần phải tạo ra nội dung tiếp thị thực sự có ý nghĩa về giá trị, hay mang tính hài hước. Nếu không, nó có thể sẽ bị lãng quên nhanh chóng.

3. Cung cấp các nguồn tài nguyên miễn phí

Nếu doanh nghiệp của bạn có bán sản phẩm và đi kèm dịch vụ miễn phí như hỗ trợ giải quyết các thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải, bạn sẽ thành công đến 99 %, nếu khách hàng cảm nhận được các giá trị mà họ đang có khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Bằng cách cung cấp một số thủ thuật hay giúp đỡ một khách hàng giải quyết vấn đề khó khăn đang gặp phải, sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được sự tín nhiệm, tin tưởng từ người dùng, và tạo ra một hình ảnh đẹp trong suy nghĩ khách hàng, giống như một chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang cung cấp.

4. Quảng cáo thương hiệu

Để được nhiều người biết đến và nhớ đến bạn, hãy giao tiếp với mọi người thông qua các phương tiện truyền thông để có được sự tin tưởng từ khách hàng. Một số chiến lược bạn có thể sử dụng bao gồm:

Hãy gắn kết và hợp tác với các thương hiệu uy tín khác, cách làm này bạn sẽ thu hút được sự tin tưởng ngay lập tức từ phía khách hàng.

Xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Để được nổi bật, hãy tự mình tạo ra các kịch bản khác nhau, có nội dung liên quan đến lợi ích của khách hàng.

5. Tạo một hồ sơ trực tuyến mạnh mẽ

Điều này sẽ tạo nên các kết nối kinh doanh tiềm năng và khách hàng đôi khi sẽ tìm kiếm tên của bạn vì một lý do nào đó, vì vậy việc tạo một hồ sơ ấn tượng có sẵn cho họ nghiên cứu là điều bạn nên làm.

Hồ sơ mà bạn tạo ra sẽ phản ánh một cách đầy đủ: Bạn là ai? Những công việc bạn đã làm rất tốt? Ngoài ra, hãy nhớ chèn thêm ảnh trong hồ sơ, để mọi người thấy được sự hiện diện của bạn.

Một hồ sơ trực tuyến được duy trì cũng cho bạn khả năng để tạo ra một mạng lưới chuyên nghiệp, giúp xây dựng lòng tin và quyền lực trong lĩnh vực của bạn.