Nhiều doanh nghiệp và người dùng chuyển sang Facebook để tiếp cận tệp đối tượng khách hàng rộng hơn để quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiếm tiền, kể cả thu nhập thụ động bằng nội dung trên Facebook của mình, bằng các phương pháp như quảng cáo video trong luồng, đăng ký theo dõi và tiếp thị liên kết.

Nếu bạn có thể thuyết phục người hâm mộ không chỉ theo dõi các trang mạng xã hội khác nhau của bạn mà còn tương tác với họ, thì bạn đang trên con đường tận dụng tối đa khả năng bật kiếm tiền Facebook.

Facebook cung cấp hướng dẫn về các chiến thuật kiếm tiền khác nhau và cung cấp công cụ kiểm tra tính đủ điều kiện trực tuyến miễn phí. Bạn có thể thấy lợi tức từ các hoạt động tiếp thị của mình và sử dụng Facebook để đạt được các mục tiêu kinh doanh lớn hơn chỉ bằng một vài bước.

Xem xét và đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện của Facebook

Bước đầu tiên để bật kiếm tiền Facebook là xem qua các yêu cầu về tính đủ điều kiện của nó trong các chương trình khác nhau và kiểm tra bạn đủ điều kiện tham gia chương trình nào. Sau đó, vấn đề là khám phá các tùy chọn của bạn và quyết định chiến lược kiếm tiền từ Facebook phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Ở cấp độ cơ bản nhất, bạn phải đáp ứng chính sách kiếm tiền dành cho đối tác của Facebook, trước đây gọi là tiêu chuẩn đủ điều kiện kiếm tiền, bao gồm:

 • Có trang Facebook hoặc hồ sơ ở chế độ chuyên nghiệp (kinh doanh) ít nhất 30 ngày.
 • Tăng tài khoản người theo dõi của bạn lên 10.000 hoặc nhiều hơn để đủ điều kiện nhận quảng cáo trong luồng và sự kiện trực tiếp có trả phí.
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng, chính sách kiếm tiền từ nội dung và nhiều điều khoản dịch vụ (ToS) khác cho các trang. Đây là những quy tắc cơ bản của chúng tôi đối với nội dung không an toàn, mô tả hình ảnh bạo lực, ảnh khỏa thân và ngôn từ gây thù ghét. Trong hầu hết các trường hợp, kể cả nội dung không dùng để kiếm tiền vẫn phải tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng từ Facebook.
 • Tuân thủ các điều khoản của Facebook về kiếm và nhận tiền khi áp dụng các chính sách của Apple và Google đối với mua hàng trong ứng dụng. Những quy tắc này thường áp dụng ở cấp độ nội dung. Các chính sách này áp dụng cho nội dung của từng video hoặc bài viết mà trang của bạn đăng. Chính sách kiếm tiền từ nội dung của Facebook bao gồm các quy tắc đối với nội dung bạo lực, khiêu dâm, tội phạm, phản cảm hoặc tục tĩu.

Cách bật kiếm tiền Facebook

Truy cập Facebook Creator Studio, nơi bạn có thể sử dụng để tải nội dung lên và theo dõi hiệu suất video của mình. Hãy nhớ rằng Creator Studio đóng vai trò như một công cụ của Instagram.

Trên trang chủ, hãy chuyển đến cột ở phía bên tay phải và nhấp vào ‘Kiếm tiền’. Từ đó, bạn có thể xem phần ‘Tổng quan’, phần này sẽ cho bạn biết loại hình kiếm tiền mà bạn tán thành.

Đảm bảo thông tin chi tiết của bạn chính xác và nhấp vào ‘Thiết lập kiếm tiền’. Sau đó, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Facebook dành cho Người sáng tạo.

Những cách bật kiếm tiền Facebook

1. Quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Nếu bạn đang bán sản phẩm và dịch vụ, hãy sử dụng video để tăng phạm vi tiếp cận và bán nhiều hơn thông qua trang Facebook của bạn. Nhưng trước khi bạn bắt đầu tạo video, hãy thiết lập chế độ mua sắm trên Facebook.

Đầu tiên, hãy kết nối cửa hàng thương mại điện tử của bạn với Facebook. Việc này sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào cửa hàng trên Facebook để người dùng mua sắm các mặt hàng của bạn trực tiếp trên Facebook.

Cách kết nối cửa hàng hiện có với trang chính:

 • Mở Vị trí cửa hàng trong Trình quản lý kinh doanh.
 • Nhấp vào + Thêm cửa hàng.
 • Nhấp vào Tiếp.
 • Chọn Kết nối Trang và nhấp vào Tiếp.
 • Chọn Trang Facebook theo tên hoặc ID.
 • Điền vào các trường thông tin trong phần Kết nối Trang.
 • Nhấp vào Lưu khi điền xong tất cả các trường.

Vậy là bạn đã kết nối cửa hàng hiện có với trang chính. Nó làm cho quá trình mua hàng trở nên liền mạch, giảm ma sát và tăng chuyển đổi trong mẫu bảng điều khiển Facebook của bạn. Sau khi thiết lập cửa hàng trên Facebook, hãy tạo video để quảng bá sản phẩm.

2. Tận dụng trình quản lý cộng tác thương hiệu

Bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để kết nối với các thương hiệu lớn để biến giấc mơ trở thành người có sức ảnh hưởng của mình thành hiện thực?

Trình quản lý cộng tác thương hiệu của Facebook sẽ thiết lập những người sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng với các thương hiệu để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ. Để bật kiếm tiền Facebook từ trang của bạn với các đối tác này, bạn cần có ít nhất 1.000 người theo dõi và một trong những điều sau:

 • 15.000 lượt tương tác trong 60 ngày qua.
 • 180.000 phút xem trong 60 ngày qua.
 • 30.000 lượt xem trong 1 phút cho video dài 3 phút trong 60 ngày qua.

Thêm nội dung có thương hiệu vào trang Facebook của bạn có thể cải thiện doanh thu và mức độ tương tác của người theo dõi, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất.

3. Sử dụng Quảng cáo trong luồng (Facebook ad break)

Quảng cáo trong luồng là một phương thức kiếm tiền từ video trên Facebook mà hầu hết mọi người đều quen thuộc, cho dù họ là người tạo nội dung hay người xem. Quảng cáo trong luồng được phát trong khi video của bạn đang được xem và chúng có 3 dạng:

 • Quảng cáo đầu video: quảng cáo phát trước khi video của bạn bắt đầu.
 • Quảng cáo giữa video: quảng cáo phát trong video của bạn.
 • Quảng cáo hình ảnh: quảng cáo tĩnh được hiển thị bên dưới video của bạn.

Để đủ điều kiện cho quảng cáo trong luồng, bạn cần phải có:

 • 10.000 người theo dõi.
 • Video dài ít nhất một phút.
 • Ít nhất 600.000 phút thời gian xem trong 60 ngày qua.
 • Ít nhất 5 video đang hoạt động.

Cách thiết lập quảng cáo trong luồng:

Facebook có thể tự động đặt quảng cáo trong video của bạn dựa trên vị trí mà họ cho rằng video đó sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cho mình. Đây là tùy chọn mặc định cho quảng cáo trong luồng, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là:

 • Chọn “Video” từ tab “Trang chủ” của Creator Studio.
 • Tải lên video mới của bạn.
 • Chọn “Quảng cáo trong luồng”.

Ngoài ra còn có tùy chọn để tự đặt quảng cáo trong video. Để bắt đầu, chỉ cần chọn hộp “chọn vị trí” trong phần quảng cáo trong luồng của Creator Studio. Từ đó, bạn có thể:

 • Thêm các điểm dừng vào video của bạn nơi bạn muốn quảng cáo xuất hiện.
 • Đảm bảo các quảng cáo cách nhau ít nhất 2 phút.
 • Chọn “Xuất bản” để hoàn tất việc đặt quảng cáo của bạn.

4. Kiếm tiền từ luồng trực tiếp của bạn

Một công cụ kiếm tiền lớn cho người sáng tạo nội dung là phát video trực tiếp. Bạn sẽ được trả tiền trực tiếp bởi những người theo dõi của mình. Facebook cho phép kiếm tiền từ các luồng trực tiếp bằng cách cho phép người xem tặng cho những người phát trực tuyến bằng sao, giống như một loại tiền kỹ thuật số.

Người xem có thể mua sao trên Facebook với giá 0,01 đô la và gửi cho người sáng tạo yêu thích của họ trong khi phát trực tiếp. Nếu người xem bỏ lỡ một buổi phát trực tiếp, họ vẫn có thể “tip” cho video đã quay miễn là video đó được bật sao – bật kiếm tiền Facebook.

5. Đăng ký theo dõi với nội dung độc quyền

Một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền từ trang Facebook là thông qua đăng ký của người hâm mộ với nội dung được kiểm soát. Nghĩa là Facebook cho phép người dùng tạo một nhóm riêng tư chỉ những người hâm mộ trả tiền mới có thể truy cập được. Họ phải trả một khoản phí hàng tháng để nhận được nội dung độc quyền – đó là một cách để mọi người ủng hộ những người sáng tạo mà họ yêu thích.

Hình thức này có các yêu cầu về tính đủ điều kiện nghiêm ngặt hơn so với Trình quản lý cộng tác với thương hiệu. Để thiết lập hình thức bật kiếm tiền Facebook này, bạn cần:

 • Có ít nhất 10.000 người theo dõi hoặc ít nhất 250 người xem trở lại.
 • 50.000 lượt tương tác với bài đăng hoặc 180.000 phút xem trong 60 ngày qua.

Hầu hết các khoản phí đăng ký dao động từ $4,99 đến $29,99 mỗi tháng. Hãy lấy mức trung bình của hai khoản đó ($17,49) và xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu với một trang 10.000 người theo dõi. Nếu chỉ có 2% trong số 10.000 người theo dõi của bạn tham gia đăng ký của bạn (200), bạn có thể kiếm thêm $3.498,00 mỗi tháng.

Làm cách nào để biết trang hoặc nội dung không còn đủ điều kiện bật kiếm tiền Facebook?

Nếu hủy khả năng kiếm tiền của một trang, Facebook sẽ thông báo cho tất cả quản trị viên ở tab Cấu hình trang và nêu rõ lý do. Đó có thể là do trang vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng, Tiêu chuẩn cộng đồng về quyền sở hữu trí tuệ hay bất kỳ vi phạm nào khác nêu trong thông báo. Nhà phát hành có thể tiếp tục theo dõi xem họ có đủ điều kiện để kiếm tiền hay không trong Studio sáng tạo.

Kết

Việc bật kiếm tiền Facebook không dễ dàng như bạn tưởng, nhưng nếu bạn có lượng người theo dõi lớn và ngày càng tăng trên Facebook nói riêng và các nền tảng khác nói chung thì việc nỗ lực kiếm tiền trên Facebook rất đáng để bạn nỗ lực.

Hãy nhớ rằng, hơn một tỷ người đang tương tác với các doanh nghiệp trên Facebook. Facebook cung cấp nhiều định dạng quảng cáo và dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn. Để bật kiếm tiền Facebook và phát triển doanh số bán hàng trực tuyến ngay hôm nay, hãy tìm cho mình một ngách phù hợp. Xây dựng nhận thức về thương hiệu để dễ dàng xây dựng những quảng cáo hấp dẫn và tạo tệp khách hàng tiềm năng.