Đại dịch đã làm thay đổi nhiều thói quen, hành vi của người tiêu dùng, các dịch vụ giao đồ ăn trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt là việc sử dụng các ứng dụng giao hàng qua điện thoại. Một trong số đó phải kể đến các “ông lớn” như: Grab Food, Beamin…

Nhìn chung, cách thức sử dụng các app giao đồ ăn rất đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể thực hiện quá trình đặt đồ ăn và giao hàng đến nơi trong vài phút. Đặc biệt các app ship đồ ăn hiện tại đều có nhiều mã giảm giá và mã freeship, giúp tiết kiệm chi phí khi đặt đồ đồ ăn online.

Tuy nhiên, về phía các quán ăn, nhà hàng thì việc sử dụng các app giao đồ ăn không phải là một hướng đi lâu dài để quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu cho cửa hàng. Nguyên do là vì:

  • Chủ cửa hàng kinh doanh sẽ phải trả phí khi họ nhận được những đơn hàng từ khách hàng trên app.
  • Tăng thêm số lượng đối thủ cạnh tranh, app giao hàng càng nhiều thì số lượng doanh nghiệp sử dụng để đăng tải sản phẩm càng cao.
  • Sản phẩm của bạn bị bão hòa và ít được quan tâm. Bởi, khi khách hàng thấy sản phẩm của bạn hiển thị trên app, thì đồng nghĩa với đó khách hàng cũng sẽ nhìn thấy các sản phẩm tương tự từ các cửa hàng khác.

Tầm quan trọng của website bán hàng

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử cùng với sự lớn mạnh của ngành của ngành F&B nên mỗi nhà hàng, quán ăn cần có một kênh bán hàng online cho mình nhằm tăng sức cạnh tranh.

Trước khi mua sản phẩm, dịch vụ nào người tiêu dùng cũng luôn có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm trên Google trước khi mua. Nếu nhà hàng, quán ăn không có một website bán hàng riêng thì đã bỏ lỡ một nhóm khách hàng tiềm năng.

Tiệm bò kho Dũng Seo Bảo Lộc - BanhMiBoKho.com

Đồng để bắt kịp xu hướng kinh doanh hiện đại và nâng cao vị thế của mình trên thương trường, tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ, việc sở hữu một website bán hàng online riêng lại càng quan trọng.

Lợi ích của website bán hàng online cho nhà hàng, quán ăn

1. Kênh bán hàng online hiệu quả cho nhà hàng, quán ăn

Ngoài các hình thức bán hàng truyền thống quen thuộc như nhà hàng, quán ăn hay sạp bán đồ ăn tại chợ, khu ăn uống,... thì hiện nay nhiều kênh bán hàng mới cũng lần lượt ra đời như: website bán hàng trực tuyến, các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtobe,...), hay các hội nhóm online…

Điều này đòi hỏi chủ quán cần phải đưa ra những quyết định và sự lựa chọn phù hợp về vốn đầu tư cũng như sản phẩm mà mình đang kinh doanh. Trong đó, sự lựa chọn an toàn và phù hợp nhất chính là xây dựng một website bán hàng online cho riêng nhà hàng.

Có thể nói, website bán hàng là một kênh bán hàng uy tín và chuyên nghiệp, mang lại các ưu thế như khả năng tương tác với khách hàng cao, thuận tiện hơn trong việc bán hàng, khả năng hoạt động và phục vụ khách hàng 24/7.

2. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Việc sở hữu một website bán hàng riêng là cách giúp tạo dựng hình ảnh thương hiệu cho nhà hàng, quán ăn trở nên uy tín, chuyên nghiệp hơn. Thực tế, hiện nay có rất nhiều nhà hàng, quán ăn bán hàng rất hiệu quả trên các kênh trực tuyến. Thậm chí, họ còn xây dựng nên 1 thương hiệu uy tín, thân thiện với khách hàng hơn những cửa hàng trực tiếp.

Mặc dù xu hướng mua hàng trên mạng xã hội và app giao hàng ngày càng cao, nhưng theo nghiên cứu của Moore, 61% khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn những nhà hàng có website bán hàng online hơn những quán không có. Do đó, việc cập nhật đầy đủ thông tin nhà hàng, thông tin sản phẩm, hình thức thanh toán, thời gian giao hàng,... một cách công khai và minh bạch sẽ khiến khách hàng tin tưởng vào nhà hàng hơn, từ đó gia tăng tỷ lệ order hay đặt bàn.

3. Thu hút khách hàng miễn phí

Một trong những lợi ích tiếp theo mà một website bán hàng trực tuyến đem lại cho nhà hàng, quán ăn đó là trang thực đơn trực tuyến đem lại cho bạn một lượng khách hàng khổng lồ mà hoàn toàn miễn phí.

Lượng khách hàng miễn phí hay còn gọi là lưu lượng truy cập miễn phí này xuất hiện khi họ tìm kiếm trên Google hay chuyển hướng từ các kênh mạng xã hội. Thay vì bạn mất nhiều tiền để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng, thì việc xây dựng website bán hàng riêng sẽ giúp bạn "tự nhiên" có được một lượng khách hàng khổng lồ mà không cần tốn phí.

4.Tạo sự khác biệt

Website như một “THỰC ĐƠN ONLINE” của nhà hàng, quán ăn trên Internet. Website bán hàng online còn giúp cho thương hiệu của bạn trở nên nổi trội hơn so đối thủ bởi khi khách hàng vào website quán bạn, họ sẽ nhận ra một sự chuyên nghiệp, chỉnh chu trong hình thức trình bày, menu sản phẩm, phương thức thanh toán,... từ đó sẽ đánh giá rất cao thương hiệu nhà hàng của bạn.

5. Giảm bớt sự phụ thuộc vào app giao đồ ăn hay Facebook

Đối với các nhà hàng, quán ăn thì việc đăng tải và bán sản phẩm lên trên Facebook là một hình thức bán hàng tất yếu. Tuy nhiên, việc thường xuyên đăng tải bài viết lên Facebook sẽ dẫn đến tình trạng bị spam nội dung, nhanh trôi bài, cũng như không tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mà nhà hàng nhắm đến.


Với app giao đồ ăn nhanh, bên cạnh sự tiện lợi vốn có thì người bán hàng cũng sẽ phải trả một khoản phí nhất định cho app. Hơn thế nữa khách này cũng không phải là khách hàng thật sự của quán, dễ có dễ mất. Ngoài ra, sự cạnh tranh khách hàng trên app giao đồ ăn rất là cao.

6. Là kênh bán hàng riêng, ổn định

Với lợi thế là một kênh riêng, website bán hàng trực tuyến có thể giúp bạn dễ dàng nhắm trúng đối tượng khách hàng tiềm năng, không sợ mất khách hàng như khi bán hàng trên app giao hàng hay facebook.

Ngoài website bán hàng còn giúp cửa hàng kinh doanh ổn định về mặt doanh thu. Cụ thể, khi bạn đã có được một lượng khách hàng nhất định hay order trên website bán hàng online của bạn, về lâu dài, quy trình order sẽ dần đi vào quỹ đạo và doanh thu của nhà hàng sẽ trở nên ổn định hơn.

7. Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Một ưu điểm khác của website bán hàng online chính là nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Các website bán hàng online ngày nay đề đã được tích hợp thêm chức năng chăm sóc khách hàng, cụ thể là khung chat trực tuyến hoặc hotline giúp nhà hàng nhanh chóng giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Ngoài ra, hiện nay trên các website thương mại điện tử còn được trang bị thêm cả chức năng chọn và đặt hàng trực tuyến, điều này sẽ góp phần giúp ích cho doanh nghiệp và cả khách hàng, đặc biệt là đối với những khách hàng ở xa hoặc không tiện đến trực tiếp cửa hàng.

8. Tăng niềm tin của khách hàng

Đối với nhà hàng, quán ăn thì lòng tin của khách hàng là một yếu tố cực kì quan trọng trong kinh doanh. Niềm tin giúp bạn gia tăng sợi dây liên kết bền vững với khách hàng, nhất là khi nhà hàng, quán ăn của bạn tiếp cận với người khách hàng mới.

Với website bán hàng online, mọi thông tin của nhà hàng từ thành tự, người sáng lập, địa chỉ quán, các món ăn, trải nghiệm của khách hàng,... đều được hiển thị giúp khách hàng tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm của nhà hàng.

9. Chạy quảng cáo hiệu quả hơn

Thông qua website bán hàng, việc chạy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ sẽ trở nên hiệu quả hơn bởi những lợi ích nhất định mà website mang đến cho doanh nghiệp như sau:

  • Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng
  • Tối ưu chi phí Marketing
  • Cung cấp thông tin chương trình khuyến mãi nhanh chóng cho khách hàng.