Đối với những ai theo đuổi con đường sáng tạo nội dung đều ít nhất một lần từng trải qua cảm giác bí ý tưởng, không tìm kiếm được những nội dung mới cho bài đăng của mình. Để cải thiện được tình trạng này, 7 công cụ tìm kiếm nội dung cực kỳ hữu ích sau đây sẽ là gợi ý cực kỳ hữu ích cho các bạn.

1. GOOGLE KEYWORD PLANNER 

Công cụ này thường được sử dụng để nghiên cứu từ khoá. Công việc của những nhà sáng tạo nội dung là dựa vào việc nghiên cứu từ khóa này để kiểm tra xem những người dùng mạng xã hội đang quan tâm điều gì ở lĩnh vực/ngành nghề mà mình đang hoạt động. Qua đó, điều này sẽ sản sinh ra nhiều idea phục vụ nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mình hướng đến.

2. KEYWORDTOOL.IO 

Công cụ tìm ý tưởng nội dung tiếp theo chính là Keywordtool.io. Đây là công cụ thường được dùng song song với Google Keyword Planner để gia tăng hiệu quả tìm kiếm ý tưởng. Công cụ này sẽ quen thuộc hơn với dân làm SEO bởi họ hay dùng để tìm các ý tưởng từ khóa xây bộ nội dung cho website. Nó là công cụ yêu cầu người dùng trả một khoản phí khá là cao để xem các phân tích về từ khoá được đề xuất khi bạn cho một từ khóa bất kỳ vào thành tìm kiếm.


Bản miễn phí thì không xem được chính xác số lượng tìm kiếm hàng tháng, nhưng chúng ta dùng công cụ để tìm ý tưởng, nên điều này cũng không thực sự quá cần thiết.

3. UBERSUGGEST 

Cách thức hoạt động của công cụ này tương tự với Google Keyword Planner và Keywordtool.io. Khi bạn đưa từ khóa mục tiêu vào công cụ, nó sẽ đề xuất ra các từ khoá mà người đọc đang quan tâm và tìm kiếm trên Google.

Đặc biệt hơn công cụ này còn cung cấp cho bạn các ý tưởng về content kèm theo lượt tương tác trên các kênh mạng xã hội phổ biến.

4. GOOGLE NEWS 

Công cụ này sẽ lấy các nguồn tin tức mới nhất từ các báo lớn trên mạng Internet. Dựa vào đây bạn sẽ biết được trong hôm nay và các ngày gần đó mọi người đang nói gì về từ khoá này. Từ đó, các nhà sáng tạo nội dung có thể cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất.

Tận dụng tốt nguồn cung cấp tin tức này sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất và có thêm nhiều ý tưởng về nội dung.

5. ANSWER THE PUBLIC 

Answer the Public là công cụ xây dựng từ khóa dựa trên tính năng Google AutoComplete mở rộng. Khi nhập một từ khoá vào thanh tìm kiếm, nó sẽ cung cấp cho chúng ta các câu hỏi liên quan, giới từ, so sánh, sắp xếp các ý tưởng theo bảng chữ cái và các tìm kiếm có liên quan mà những người dùng internet quan tâm.

Điểm độc đáo của công cụ này là nó có liệt kê ra các từ khóa dạng câu hỏi mà người dùng đang tìm kiếm từ đó bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng nội dung theo dạng hỏi đáp.

6. BUZZSUMO 

Buzzsumo là một trong những công cụ hỗ trợ content marketing đỉnh cao hiện nay. Nó là trang web cung cấp công cụ có tính năng thu thập, tìm kiếm và phân tích các nội dung (Content) thịnh hành trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Linkedin, Twitter,...

Công cụ này sẽ đi thu thập các cái nội dung, chủ đề trên các kênh social có liên quan đến từ khoá mà bạn tìm kiếm sau đó xuất ra những phân tích.

7. AI - CHAT GPT/POE 

Không thể phủ nhận được trí tuệ nhân tạo AI đã giúp chúng ta giải quyết được vô số công việc chỉ trong một nốt nhạc, kể cả công việc liên quan đến nội dung sáng tạo. Việc của chúng ta là nhập một câu lệnh phù hợp, chat GPT có thể gợi ý cho bạn ý tưởng nội dung về một chủ đề cho trong vòng 30 ngày. Trong khoảng thời gian đó, chúng ta hoàn toàn có thể chọn lọc những ý tưởng nào phù hợp với bản thân và mong muốn của mình.

Nguồn: Advertisingvietnam.com