Nếu bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tạo bài viết quảng cáo trên Facebook, hãy ghi nhớ 4 điều sau để rút ngắn thời gian và tối ưu nội dung hiệu quả:

1. Xác định “Đối tượng khách hàng mục tiêu”

Điều quan trọng nhất không phải là tìm kiếm những mẫu viết quảng cáo ấn tượng mà bạn cần xác định rõ bài viết của mình dành cho ai?

Để trả lời chính xác cho câu hỏi này, bạn cần vẽ chân dung khách hàng mục tiêu: giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, vị trí, sở thích, hành vi, hôn nhân…

Bạn sẽ biết được họ đang gặp phải vấn đề gì, nhu cầu như thế nào ở hiện tại và trong tương lai. Thông qua đó, bạn mới có thể cung cấp cho họ giải pháp phù hợp và tốt nhất.

2. Xác định “sản phẩm của mình sẽ mang lại lợi ích gì cho khách hàng”

Sau khi hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng – bạn cần nhìn thẳng vào vấn đề “sản phẩm của mình giúp họ giải quyết như thế nào?”. Sau đó, làm nổi bật những điểm mạnh của sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng và cung cấp cho họ giải pháp như mong đợi.

3. Xây dựng ý tưởng về nội dung

Để tạo ra nhiều ý tưởng hay, bạn nên thay đổi đa góc nhìn. Lựa chọn 1 đối tượng và đưa ra bối cảnh cụ thể đã xảy ra hoặc dự đoán sẽ phát sinh.

=> Đưa ra hướng xử lý => đánh giá cảm nhận của đối tượng về giải pháp của bạn => thay đổi giải pháp hoặc đưa ra điều chỉnh sao cho tốt nhất.

4. Tìm kiếm nguồn nội dung

Việc tìm kiếm nguồn nội dung là rất quan trọng để bạn có thể tham khảo và chọn lọc thông tin hấp dẫn giúp cho bài viết quảng cáo của mình trở nên thu hút hơn.

Và sau khi có đầy đủ thông tin + sườn bài viết => bạn có thể bắt tay vào sáng tạo nội dung quảng cáo ngay rồi!

Những từ ngữ cần tránh khi viết quảng cáo Facebook

Khi viết nội dung quảng cáo sản phẩm trên Facebook, bạn nên lưu ý một số từ ngữ sau để tránh vi phạm nguyên tắc quảng cáo của Facebook:

“hộ chiếu”, “khớp”, “viêm xoang”, “thực phẩm chức năng”, “mụn”, “sẹo”, yếu sinh lý”, “rượu”, “xương”,“thuốc lá”, “tăng cân”, “giảm cân”, “bằng lái xe”, “sổ đỏ, sổ hộ khẩu”, “hẹn hò”, “ăn kiêng”, “bộ phận nhạy cảm của con người”…

Đây là các từ ngữ bị cấm trên Facebook, nếu bài quảng cáo của bạn không được phê duyệt hay lượt tiếp cận giảm mạnh thì hãy kiểm tra bài viết của dính những từ ngữ này hay không và xóa ngay nhé.